Vai trò của phù dâu phù rể trong đám cưới

Phù dâu và phù rể không chỉ là những người bạn thân thiết của cặp đôi, mà còn là những người đại diện cho tình yêu và sự hỗ trợ trong ngày trọng đại này. Hãy cùng Calla Bridal tìm hiểu về vai trò của phù dâu phù rể trong đám cưới nhé!

Phù dâu, phù rể là gì?

Phù dâu phù rể thường là những người bạn thân thiết với cô dâu, chú rể. Họ là những người sẽ đồng hành giúp đỡ cặp cưới trong công việc chuẩn bị đám cưới, cũng là người bạn hỗ trợ tinh thần giúp cặp đôi thư giãn, giải trí để giảm bớt căng thẳng trong suốt quá trình tổ chức ngày trọng đại này.

Ngoài ra, phù dâu phù rể cũng có thể là các bạn nhỏ đáng yêu giúp tung hoa, đỡ váy cho nàng dâu tiến vào lễ đường.

Phù dâu phù rể làm gì trong đám cưới?

Phù dâu có nhiều nhiệm vụ đặc biệt trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đám cưới. Họ sẽ là người chịu trách nhiệm giúp đỡ cô dâu trong việc lựa chọn váy cưới, phụ trách các công việc như chuẩn bị trang điểm, tạo kiểu tóc và giữ cho cô dâu luôn xinh đẹp trong suốt buổi lễ.

Phù rể đóng vai trò hỗ trợ và giúp đỡ chú rể trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức đám cưới. Nhiệm vụ chính của phù rể là giữ cho chú rể luôn tự tin và lịch lãm, chuẩn bị cho các hoạt động như chuẩn bị trang phục, chuẩn bị các phụ kiện cần thiết và chịu trách nhiệm trong việc tổ chức các hoạt động như tiệc tùng hay chương trình vui chơi cho khách mời.

Vai trò của phù dâu phù rể trong đám cưới
Phù dâu phù rể nhí khiến cho không khí tiệc cưới thêm sinh động, nhộn nhịp

Cả phù dâu và phù rể đều có trách nhiệm tham gia vào lễ đính hôn, trang trí trong buổi lễ, giữ và trao nhẫn cưới cho cặp đôi. Họ cũng có trách nhiệm giúp đỡ và hỗ trợ cặp đôi trong suốt ngày cưới, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ và ấm cúng.

Tiêu chí lựa chọn phù dâu, phù rể cho ngày cưới

Khi lựa chọn dàn phù dâu phù rể cho mình, các cặp đôi thường dựa vào 2 tiêu chí, đó là mức độ thân thiết và số lượng.

Vai trò của phù dâu phù rể trong đám cưới
Dàn phù dâu phù rể thường là những người bạn thân thiết

Cụ thể, các nàng dâu chàng rể thường lựa chọn những người cực kì thân thiết, quen thuộc với mình. Họ có thể là anh em họ hàng hoặc bạn bè thân thiết, đồng nghiệp lâu năm.

Về số lượng, các cặp đôi thường lựa chọn từ 1 – 5 cặp phù dâu phù rể cho đám cưới của mình. Trong đó sẽ có một cặp duy nhất là phù dâu phù rể chính, theo sát cặp đôi trong từng bước tổ chức đám cưới. Bạn hoàn toàn có thể cho thêm các bé nhí nhảnh, lanh lợi vào đội hình để tăng thêm không khí cho buổi lễ.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những điều cần biết về phù dâu, phù rể trong đám cưới. Cặp đôi nên lựa chọn dàn phù dâu phù rể cho mình thật kỹ lưỡng và càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay khi có kế hoạch tổ chức lễ cưới nhé. Calla Bridal chúc bạn có một đội hình phù dâu phù rể và một lễ cưới thật ưng ý nhé!

CALLA BRIDAL – Thương hiệu váy cưới thiết kế cao cấp tiêu chuẩn Châu Âu

Design by Phuong Linh

29 Mai Hắc Đế – Hai Bà Trưng – Hà Nội

024.32115466 – 0912563838

Social