3 bí quyết trang trí gia tiên màu vàng đồng theo phong cách Hoàng gia

Bí quyết trang trí gia tiên màu vàng đồng theo phong cách Hoàng gia

Màu vàng đang dần được ưa chuộng bởi nhiều cặp đôi khi trang trí gia tiên ngày cưới, đặc biệt là trang trí gia tiên màu vàng đồng. Khi trang trí gia tiên, màu vàng thường được sử dụng kết hợp với các màu sắc khác nhau như đỏ, trắng để thể hiện các ý nghĩa khác nhau. Trang trí gia tiên màu vàng đồng kết hợp với trắng thể hiện sự sang trọng, thanh lịch và cuốn hút. Bên cạnh đó, màu vàng kết hợp với đỏ mang cảm giác quyền quý, giàu sang, nổi bật. Hãy tham khảo những bí quyết trang trí gia tiên màu vàng đồng cho ngày cưới của mình nhé!

Bí quyết trang trí gia tiên màu vàng đồng theo phong cách Hoàng gia

Ý nghĩa của màu vàng khi trang trí gia tiên

Ở thời xưa hay nay, màu vàng đều mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Với thế hệ trước, màu vàng là màu sắc gợi nhớ đến sự quyền quý, giàu sang, phát tài phát lộc. Còn ngày nay, khi nhắc đến màu vàng, người ta cũng hiểu rằng đó là màu sắc của niềm vui, trí tuệ và sự tươi mới.

Với các ý nghĩa này, trang trí gia tiên màu vàng đồng cũng được hiểu như một lời chúc phúc cho cặp đôi mới cưới, lời hứa hẹn hạnh phúc và niềm phấn khởi của quan viên hai họ trong ngày cưới. Bên cạnh đó, việc sử dụng sắc vàng sáng trong trang trí gia tiên cũng làm nổi bật, tạo điểm nhấn cho không gian tiếp khách quý trong ngày trọng đại.

Trang trí gia tiên màu vàng kết hợp với màu trắng sang trọng

Màu trắng là màu sắc trung tính, biểu tượng của sự tinh tế, trong sáng. Khi kết hợp với màu vàng sẽ mang lại cảm giác tươi mới, sức sống trẻ trung cho không gian. Khi trang trí gia tiên màu vàng đồng và trắng, trước hết bạn nên chọn ra màu chủ đạo là màu vàng và chia các yếu tố cần trang trí thành 3 bộ phận: bàn gia tiên, bàn mâm quả và phần trang trí.

Với bàn gia tiên và bàn mâm quả, bạn có thể chọn khăn trải bàn và các bục màu trắng, các yếu tố chính là mâm quả, lư hương hay bát hương sẽ mang màu vàng chủ đạo. Với phần trang trí, bạn có thể chọn chữ Hỷ màu vàng với phông nền trắng, những bông hoa có tone màu tương tự như cam, hồng nhạt, đỏ, trắng,… hoặc tên của cô dâu và chú rể mạ màu vàng.

Trang trí gia tiên màu vàng kết hợp với màu đỏ nổi bật

Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với phong tục của người Á Đông cho rằng màu đỏ chính là tượng trưng cho hạnh phúc và tình cảm thủy chung son sắt. Màu đỏ và màu vàng có thể là sự kết hợp hoàn hảo khi thể hiện được sự quyền quý, giàu sang và lời cầu chúc phát tài phát lộc tới đôi vợ chồng mới cưới. Sau đây là cách đơn giản để bạn trang trí gia tiên màu vàng đồng kết hợp với đỏ sáng.

Với sự kết hợp màu sắc rực rỡ này, bạn có thể lựa chọn sắc độ đậm nhạt cho màu đỏ hoặc vàng để tạo hiệu ứng hài hòa cho thị giác, ví dụ màu đỏ đô sẽ hợp với màu vàng sáng, màu đỏ hồng sẽ hợp với màu vàng tươi thêm kim tuyến,… Bạn có thể đặt bát hương và lư hương màu vàng cho bàn thờ gia tiên với phông rèm đỏ, chữ hoặc hoa màu vàng.

Trang trí gia tiên với màu vàng nhẹ

Màu vàng nhạt là màu sắc hài hòa và rất đẹp để bạn lựa chọn khi trang trí bàn gia tiên trong đám cưới. Khi trang trí gia tiên màu vàng đồng, với bát hương và lư hương màu vàng đậm, bạn có thể chọn các màu bổ trợ là màu trắng và vàng nhạt cho phông nền. Như vậy, tone màu sắc trong đám cưới sẽ rất dịu mắt lại hài hòa, đem lại cảm giác dễ chịu khi nhìn vào.

Bí quyết trang trí gia tiên màu vàng đồng theo phong cách Hoàng gia

Kết luận

Màu vàng quả thật là màu sắc đẹp, nổi bật lại mang nhiều ý nghĩa chúc phúc, hứa hẹn đến đôi vợ chồng mới cưới. Bạn đã biết được cách trang trí gia tiên màu vàng đồng trong đám cưới của gia đình chưa? Hãy liên hệ ngay với Calla Bridal để chúng tôi có cơ hội được đồng hành xây dựng nên hạnh phúc của gia đình mới nhé!

Social