Cặp đôi sắp cưới cần biết gì về lễ báo hỷ?

Cặp đôi sắp cưới cần biết gì về lễ báo hỷ?

Lễ báo hỷ là một buổi lễ được tổ chức sau lễ cưới. Đây là buổi lễ được nhiều cô dâu chú rể lựa chọn tổ chức để gửi lời thông báo đến quan khách ở xa hoặc những người thân thiết nhất. Trong bài viết này, Calla Bridal sẽ chia sẻ với bạn những điều cần biết về lễ báo hỷ, những kinh nghiệm và lưu ý cho cặp đôi mới cưới tổ chức lễ báo hỷ.

Lễ báo hỷ là gì?

Lễ báo hỷ là một cách để cô dâu chú rể đãi tiệc khách ở xa. Trong buổi lễ, cô dâu chú rể sẽ thông báo cho mọi người về thời gian tổ chức lễ cưới khi quan khách không đủ điều kiện để đến với lễ cưới, có thể do khoảng cách địa lý và nhiều lý do bất khả kháng khác.

Cặp đôi sắp cưới cần biết gì về lễ báo hỷ?

Lễ báo hỷ cũng được tổ chức để cô dâu chú rể nhắc lại ngày vui trong không khí thân mật, với những người thân thiết nhất. Bởi lễ báo hỷ thường được tổ chức sau lễ cưới. Tổ chức lễ báo hỷ trước lễ cưới được coi là không may mắn.

Trang phục của cô dâu chú rể trong lễ báo hỷ

Lễ báo hỷ thường được cô dâu chú rể tổ chức với những người thân thiết nhất, vậy nên, trang phục trong buổi lễ của vợ chồng mới cưới cũng không cần quá cầu kỳ. Tuy nhiên, ngoài tính thân mật thì lễ báo hỷ cũng mang sắc thái trang trọng, vậy nên, cô dâu chú rể có chọn những bộ quần áo đơn giản nhưng lịch sự hoặc những bộ quần áo khác tùy theo ý thích.

Cặp đôi sắp cưới cần biết gì về lễ báo hỷ?

Những lưu ý về thực đơn tiệc báo hỷ

Trước khi đặt tiệc cho lễ báo hỷ, cặp đôi hãy chú ý dự tính lượng khách tham dự, chi phí dự trù cho buổi tiệc nhé! Buổi lễ trang trọng này cũng cần được đầu tư về chất lượng giống như lễ cưới, bởi quan khách đều là những người thân thiết nhất với cặp vợ chồng mới cưới.

Cặp đôi sắp cưới cần biết gì về lễ báo hỷ?

Hai bạn cũng nên chú ý đến chất lượng món ăn trong thực đơn của đơn vị tổ chức tiệc, những món ăn nên là những món có hương vị dễ ăn, phù hợp với khẩu vị chung, được trang trí phù hợp với phong cách trang trí của buổi tiệc.

Địa điểm tổ chức lễ báo hỷ

Cô dâu chú rể có thể lựa chọn những không gian như nhà hàng, quán cafe, bãi biển,… để tổ chức đãi tiệc quan khách. Không gian tổ chức lễ báo hỷ không cần phải quá sang trọng bởi đây chỉ là một buổi tiệc nhỏ thân mật, tuy nhiên, địa điểm tổ chức tiệc báo hỷ cần lịch sự, trang trọng và tạo được không khí gần gũi.

Cặp đôi sắp cưới cần biết gì về lễ báo hỷ?

Những lưu ý về lễ báo hỷ

Để tăng thêm tính trang trọng và lịch thiệp cho buổi tiệc báo hỷ, cô dâu chú rể có thể thiết kế thêm thiệp báo hỷ để gửi đến quan khách. Cặp đôi có thể thiết kế thiệp gần giống như thiệp cưới, thêm vào đó là dòng chữ “Trân trọng thông báo tin vui”. Nhiều cặp đôi cũng lựa chọn những món quà cảm ơn nhỏ đối với quan khách như chiếc cốc nhỏ, vòng hoa nhỏ, hay bánh quy, chocolate,…

Cặp đôi sắp cưới cần biết gì về lễ báo hỷ?

Nhiều cặp đôi cũng lựa chọn thuê MC hoặc thợ chụp ảnh để làm trang trọng, trọn vẹn hơn khoảnh khách gần gũi. Tuy nhiên, cô dâu chú rể hãy cân nhắc về chi phí cho khoản này nhé!

Kết luận

Lễ báo hỷ là một buổi tiệc gần gũi, trang trọng của cô dâu chú rể tổ chức sau tiệc cưới, cùng những người thân thiết nhất. Hy vọng bài viết này đã cho bạn biết những thông tin cần thiết về lễ báo hỷ. Calla xin kính chúc cặp đôi và gia đình có những giây phút tuyệt vời bên nhau nhé!

Liên hệ nhanh nhất với Calla Bridal tại đây!

Xem thêm:

Gợi ý váy cưới phù hợp cho cô dâu người gầy, mảnh khảnh — CALLA BRIDAL

Những phong cách makeup cô dâu cho ngày trọng đại — CALLA BRIDAL

Calla Haute Couture – Những bộ váy cưới xa xỉ trị giá hàng tỷ đồng của NTK Phương Linh — CALLA BRIDAL

CALLA BRIDAL – Thương hiệu váy cưới thiết kế cao cấp tiêu chuẩn Châu Âu
Design by Phuong Linh
29 Mai Hắc Đế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
024.32115466 – 0912563838

Social