Cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới sang trọng và đẹp mắt

Việc sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới là một công việc quan trọng trong khâu trang trí lễ cưới của các cặp đôi. Để chuẩn bị một đám cưới tỉ mỉ, khi đã có danh sách khách mời và biết rõ ai sẽ tham dự, bạn có thể tạo ra một sơ đồ chỗ ngồi. Việc bố trí và sắp xếp chỗ ngồi một cách hợp lý, khoa học đóng một vai trò vô cùng đặc biệt trong sự thành công của buổi cưới. Dưới đây là 3 gợi ý mà bạn có thể tham khảo.

Sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới thành từng khu cụ thể

Chuẩn bị và sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới thành từng khu vực cụ thể là một điều rất quan trọng.

Hãy phân chia từng khu vực riêng để khách mời có thể ngồi đúng chỗ. Hãy sắp xếp một người hướng dẫn tại mỗi khu vực để không gây lúng túng cho khách khi họ bước vào buổi tiệc. Bên cạnh đó, cô dâu chú rể cũng có thể chuẩn bị những bảng chỉ dẫn cụ thể trên mỗi bàn, ví dụ:

  • Bàn dành cho nhà ngoại
  • Bàn dành cho nhà nội
  • Bàn dành cho công ty
  • Bàn dành cho người yêu cũ cô dâu/chú rể

Cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới như vậy giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và tự tin tìm được khu vực phù hợp của mình. Tránh tạo cảm giác bị bỏ rơi, lạc lõng khi ngồi tại một bàn không quen biết.

Cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới sang trọng và đẹp mắt

3 cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới cưới theo sở thích của đôi uyên ương

Để tiết kiệm thời gian, nhiều cặp đôi sẽ lựa chọn cách để cho bên trang trí lựa chọn và tự bài trí cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới. Tuy nhiên cũng có những cặp đôi muốn nơi chúc phúc của mình phải là một đám cưới trong mơ, vậy nên những việc nhỏ như sắp xếp bàn ghế cũng khiếp họ phải suy nghĩ nên làm thế nào. Calla Bridal sẽ “mách nước” cho các cặp đôi 3 cách sắp xếp bàn tiệc đám cưới sang trọng và đẹp mắt.

Bàn tiệc chữ U

Đúng như tên gọi, kiểu bàn tiệc chữ U có cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới theo khối chữ U vuông, tạo một khoảng trống ở giữa. Khoảng trống lớn hay nhỏ tùy thuộc vào đặc điểm tiệc là tiệc đứng hay tiệc ngồi hoặc độ lớn của phòng tiệc. Kiểu xếp bàn tiệc này dành cho tiệc cưới có quy mô nhỏ, thường là những buổi tiệc kín với bạn bè và người thân.

Cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới sang trọng và đẹp mắt

Bàn tiệc dài

Đây là loại bàn tiệc trong đám cưới phù hợp với những nhà hàng rộng rãi hoặc những nơi có không gian thoải mái vì loại bàn kiểu này khá tốn diện tích. Mỗi bàn tiệc dài có thể chứa từ 8-12 người, cặp đôi mới cưới khi chọn địa điểm tổ chức ngoài biển hay trong những nhà hàng lớn để tổ chức cùng gia đình gặp mặt có thể chọn thể loại sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới này.

Cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới sang trọng và đẹp mắt

Bàn tiệc tròn

Kiểu cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới phổ biến nhất ở Việt Nam và nhiều nước Châu Á khác không thể không kể đến kiểu bàn tiệc tròn. Từ trước tới nay, kiểu bàn tròn này được dùng cho đa số các sự kiện ăn uống, mỗi bàn ngồi được từ 6 đến 10 người, nhiều hơn nếu bàn to hơn.

Cách sắp xếp bàn tiệc cưới này giúp khách mời trong một bàn dễ tương tác với nhau hơn nhưng lại chiếm khá nhiều diện tích, thậm chí là khó di chuyển cho cả khách mời lẫn cô dâu chú rể.

Cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới sang trọng và đẹp mắt

Những lưu ý khác khi sắp xếp bàn tiệc cưới

Khi sắp xếp bàn tiệc cưới cũng có những nguyên tắc và lưu ý riêng như:

  • Các dụng cụ ăn uống phải được xếp cách rìa bàn 2cm, xếp lần lượt về phía tay phải theo hướng ngồi của khách.
  • Các tấm khăn trải bàn phải được giặt sạch sẽ, ủi phẳng và không bị lệch khi trải.
  • Vệ sinh bàn ghế, dụng cụ ăn uống thật sạch sẽ.
  • Lựa chọn vật dụng trang trí để sắp xếp bàn tiệc cưới dễ dàng hơn

Khăn trải bàn

Chủ đề của buổi tiệc là yếu tố quyết định khăn trải bàn như thế nào. Tuy nhiên, xu hướng chung của hầu hết các gia đình thường là những màu trung tính nhẹ nhàng như trắng, kem, vàng đồng,… Những màu sắc này dễ dàng sử dụng và phù hợp với hầu hết các chủ đề tiệc, cũng như hòa hợp với màu sắc của dụng cụ ăn uống, từ đó tạo nên sự thống nhất trong việc sắp xếp bàn tiệc cưới.

Khi chọn khăn trải bàn, hãy ưu tiên các chất liệu cao cấp, đảm bảo độ bền về chất liệu và màu sắc. Khăn trải bàn cũng không nên có quá nhiều họa tiết rườm rà, vì nhìn vào đó có thể khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái.

Cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới sang trọng và đẹp mắt

Lọ hoa

Việc sử dụng hoa trang trí trên bàn tiệc cưới không chỉ tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời mà còn mang đậm ý nghĩa đặc biệt. Mỗi bông hoa trong đám cưới đều chứa đựng một thông điệp riêng, tượng trưng cho một tình yêu viên mãn và mãi mãi. Các loài hoa như hoa hồng, hoa tulip, lan hồ điệp,… được sử dụng thường xuyên, mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, nồng nàn và tuyệt đẹp.

Hoa trang trí không chỉ làm bàn tiệc thêm đẹp mắt, mà còn kích thích vị giác, thu hút ánh nhìn của khách mời. Tuy nhiên, việc sử dụng hoa trang trí trong tiệc cưới thường đòi hỏi một khoản chi phí không nhỏ vì yêu cầu hoa tươi và cần được vận chuyển cẩn thận để tránh bị bẹp, héo. Vì vậy, không phải cặp đôi nào cũng lựa chọn sử dụng hoa trang trí.

Cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới sang trọng và đẹp mắt

Menu món ăn

Để thực khách có thể nghiên cứu trong thời gian chờ, menu tiệc cưới sẽ được sắp xếp trên bàn. Nội dung chính của menu sẽ bao gồm các món ăn được phục vụ trong tiệc cưới, bao gồm món khai vị, món chính và món tráng miệng. Tùy theo nhà tổ chức tiệc, menu có thể được thiết kế bổ sung thêm những thông tin khác để thực khách tham khảo.

Cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới sang trọng và đẹp mắt

Đồ trang trí khác

Ngoài các vật dụng trang trí thường thấy, cô dâu chú rể có thể lựa chọn trang trí bàn tiệc cưới bằng các đồ trang trí như khung ảnh cưới, nến thơm, các phần quà nhỏ dành cho khách,… Tùy vào yêu cầu của mỗi cặp đôi họ sẽ chọn vật trang trí phù hợp với concept lễ cưới của họ.

Cách sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới sang trọng và đẹp mắt

Kết luận

Ngày nay, xu hướng sắp xếp bàn tiệc cưới tại Việt Nam đã có sự thay đổi, bài dài thường được sử dụng nhiều hơn với nét hiện địa và ưu điểm tận dụng không gian. Tất nhiên, việc bố trí bàn ghế, đồ trang trí dựa trên tính phù hợp, yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Hy vọng với những gợi ý sắp xếp bàn tiệc trong đám cưới sang trọng và ấm áp trên có thể sẽ giúp bạn có những quyết định phù hợp và hữu ích với đám cưới của mình.

Social