10 tên gọi của các mốc kỷ niệm ngày cưới

10 tên gọi của các mốc kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới là dịp ý nghĩa, đóng vai trò quan trọng trong tình cảm và cuộc sống hôn nhân. Khi tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới, vợ chồng sẽ có dịp để ôn lại những kỷ niệm đẹp bên nhau, nhớ về ngày cưới và lý do 2 người chọn đi cùng nhau đến cuối cuộc đời. Trong ngày này, các cặp đôi sẽ dành thời gian bên nhau, trao cho nhau những lời yêu thương và quây quần bên những người thân yêu nhất. Với những dịp có ý nghĩa quan trọng như vậy, các cặp vợ chồng không nên bỏ qua đâu nhé!

10 tên gọi của các mốc kỷ niệm ngày cưới

Tại sao các cặp vợ chồng nên kỷ niệm ngày cưới?

Ngày cưới là một ngày trọng đại với cả đời người. Đây là điểm bắt đầu của một cuộc sống mới, đoạn tình cảm mới, những cảm xúc mới và là sự bắt đầu của một gia đình nhỏ mới. Chính vì vậy, nhớ về ngày này cũng là lúc nhớ về những cảm xúc, trách nhiệm và ý nguyện cùng nhau xây đắp tình cảm gia đình. Kỷ niệm ngày cưới sẽ giúp các cặp đôi cùng ôn lại kỷ niệm, cùng xây dựng tình cảm và cùng nhau mong nguyện về hạnh phúc.

Kỷ niệm ngày cưới rất quan trọng với các cặp đôi. Dù cho hai bạn có muốn tổ chức ngày này thật linh đình hay thật giản đơn, gần gũi thì bạn cũng nên chuẩn bị thật chu đáo để thể hiện tình cảm của mình với người bạn đời nhé!

10 tên gọi của các mốc kỷ niệm ngày cưới

10 tên gọi của các dấu mốc kỷ niệm ngày cưới

Theo thời gian, mỗi kỷ niệm ngày cưới đều có cái tên riêng. Mỗi khi hai bạn đạt đến cột mốc mới thì kỷ niệm ngày cưới sẽ có một cái tên khác. Hãy cùng Calla Bridal điểm qua những cột mốc trong kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng và những ý nghĩa của các cột mốc này nhé!

 • Kỷ niệm 1 năm ngày cưới – Đám cưới giấy: đây là khoảng thời gian khởi đầu cho một cuộc sống mới. Vào ngày này, vợ chồng mới cưới sẽ cùng nhìn lại những gì đã trải qua và đặt ra những dự định, lời hứa hẹn cho chặng đường sắp tới.
 • Kỷ niệm 5 năm ngày cưới – Đám cưới gỗ: 5 năm là khi cặp đôi đã hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Ngày kỷ niệm này để thể hiện tình yêu thương, thấu hiểu và cùng nhau trải qua mọi khó khăn của cuộc đời.
 • Kỷ niệm 10 năm ngày cưới – Đám cưới đồng: đây là một chặng đường không quá dài cũng không quá ngắn, đủ để cặp đôi biết trân trọng nhau hơn, cùng nhìn về tương lai gắn bó với nhau.
 • Kỷ niệm 15 năm ngày cưới – Đám cưới pha lê: trong ngày này, cặp đôi sẽ cùng trải nghiệm kỷ niệm ngày cưới cùng gia đình nhỏ, từ đây, hãy biết trân trọng người ở bên mình hơn 15 năm qua nhé!
 • Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Đám cưới sứ: đến với cột mốc 20 năm ngày cưới, cặp vợ chồng dường như đã có sự tin tưởng nhất định với nhau. Hai bạn hãy chủ động thể hiện tình cảm với nhau để cuộc sống hôn nhân luôn mặn nồng nhé!
 • Kỷ niệm 25 năm ngày cưới – Đám cưới bạc: đây là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của tình yêu, vợ chồng sẽ dần thấu hiểu nhau hơn, đồng cảm và bao dung cho nhau hơn.
 • Kỷ niệm 30 năm ngày cưới – Đám cưới ngọc trai: cái tên “đám cưới ngọc trai” thể hiện sự bền chặt, gắn bó của một tình cảm đáng trân quý.
 • Kỷ niệm 40 năm ngày cưới – Đám cưới hồng ngọc: trong ngày kỷ niệm này, nhiều đôi vợ chồng đã có con cháu, đây sẽ là dịp để cùng ôn lại kỷ niệm và quây quần bên gia đình nhỏ hạnh phúc.
 • Kỷ niệm 50 năm ngày cưới – Đám cưới vàng: cặp đôi đi cùng nhau 50 năm tức là đã cùng nhau trải qua gần như cả đời người, đây là một tình cảm gắn bó bền vững mà gần như không gì có thể phá vỡ.
 • Kỷ niệm 60 năm ngày cưới – Đám cưới kim cương: kim cương là một vật quý hiếm, có độ bền cao, chính vì vậy mà nó cũng đại diện cho tình yêu vĩnh cửu.
10 tên gọi của các mốc kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa, nên làm gì?

Có rất nhiều cách để cặp đôi cùng nhau ôn lại tình cảm trong ngày kỷ niệm, trong đó có những món quà, những buổi hẹn hò lãng mạn hay một buổi trò chuyện giản đơn. Hai bạn có thể đi du lịch cùng nhau, cùng nhau ăn một bữa tối lãng mạn, tặng nhau những món quà ý nghĩa, nhắc nhớ về kỷ niệm,… Nhiều cặp đôi cũng chụp lại những tấm ảnh cùng nhau và cùng gia đình để kỷ niệm ngày cưới.

10 tên gọi của các mốc kỷ niệm ngày cưới

Những lưu ý khi lên kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày cưới

Để có những dịp kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa, bạn nên lên kế hoạch chỉn chu về mọi mặt. Nếu bạn muốn tổ chức kỷ niệm ngày cưới tại gia, cùng những người trong gia đình thì bạn hãy lên kế hoạch cho công việc của mình trước, chủ động dành ra thời gian cho người bạn đời của mình, chuẩn bị trước những món quà và lời chúc ý nghĩa. Còn nếu bạn muốn tổ chức kỷ niệm ngày cưới trong các nhà hàng, trung tâm dịch vụ tiệc cưới, bạn hãy chú ý chuẩn bị các bước sau:

 • Lựa chọn dịch vụ phù hợp tại địa điểm yêu thích
 • Chọn ngày tổ chức sự kiện
 • Dự trù ngân sách tổ chức
 • Xác định số lượng khách mời
 • Lựa chọn thực đơn, số lượng món và chi phí cho các món ăn
 • Lựa chọn trang phục và concept cho lễ kỷ niệm
10 tên gọi của các mốc kỷ niệm ngày cưới

Kết luận

Kỷ niệm ngày cưới là một dịp quan trọng với mỗi cặp đôi. Vợ chồng hãy tận hưởng ngày này để xây dựng tình cảm, học cách bao dung, thấu hiểu và tin tưởng nhau nhiều hơn để cùng nhau sống hạnh phúc nhé!

Liên hệ nhanh nhất với Calla Bridal tại đây!

Xem thêm:

Gợi ý váy cưới phù hợp cho cô dâu người gầy, mảnh khảnh — CALLA BRIDAL

Những phong cách makeup cô dâu cho ngày trọng đại — CALLA BRIDAL

Calla Haute Couture – Những bộ váy cưới xa xỉ trị giá hàng tỷ đồng của NTK Phương Linh — CALLA BRIDAL

CALLA BRIDAL – Thương hiệu váy cưới thiết kế cao cấp tiêu chuẩn Châu Âu
Design by Phuong Linh
29 Mai Hắc Đế – Hai Bà Trưng – Hà Nội
024.32115466 – 0912563838

Social